แอบดูหนัง วิจารณ์ หนัง ละคร ซีรีย์ สปอยหนัง หนังเรื่องไหนดี หนังแนะนำ บันเทิง ข่าวบันเทิง ข่าว ดารา

It’s Okay to Not Be Okay เรื่องหัวใจ ไม่ไหวอย่าฝืน

It’s Okay to Not Be Okay เรื่องหัวใจ ไม่ไหวอย่าฝืน ซีรีส์เกาหลี จาก Netflix ที่จะทำทุกคน อินเข้าไปในโลก ของพวกเขา  เรื่องราวสุด โรแมนติก ของ มุนคังแท ทำงานที่แผนก 

ผู้ป่วยจิตเวช ค่อยดูแลผู้ป่วย และ อุทิศตัวเพื่อผู้อื่น  ร่วมทั้งพี่ชาย ของเขา ที่เป็นออทิสติก และ โชคชะตา ก็ทำให้ เขา ได้พบกับ โกมุนยอง หญิงสาวนักเขียน 

เรื่องราวจะเป็นยังไง ไปติดตามกันจ้า

It’s Okay to Not Be Okay เรื่องหัวใจ ไม่ไหวอย่าฝืน ซีรีส์เกาหลี จาก Netflix

แนะนำนักแสดง

คิมซูฮยอน  รับบทเป็น  มุนคังแท คนดูแลผู้ป่วย แผนกจิตเวช

ซอเยจี  รับบทเป็น  โกมุนยอง นักเขียน หนังสือเด็ก ชื่อดัง ที่เป็นโรค บุคลิก ต่อต้านสังคม

โอจองเซ  รับบทเป็น  มุนซังแท พี่ชายของ มุนคังแท ผู้เป็นโรคออทิสติก

มุนคังแท ผู้ชายที่เพียบพร้อม ไปด้วยสารพัด คุณสมบัติ ไม่ว่าจะเป็น หน้าตา รูปร่าง ความสามรถ ความเฉลียวฉลาด ความสามารถ ในทำงาน 

เนื้อเรื่อง โดยย่อ It’s Okay to Not Be Okay เรื่องหัวใจ ไม่ไหวอย่าฝืน

มุนคังแท ทำงานที่ แผนก ผู้ป่วยจิตเวช หน้าที่ของเขา คือการจดบันทึก สภาพผู้ป่วยเพื่อรับมือ กับ สถานการณ์ต่าง ๆ มุนคังแท มีพี่ชาย  ( โอจองเซ )  

ที่ป่วย เป็นออทิสติก มุนคังแท ต้องค่อยดูแล พี่ชาย ของเค้า อยู่ตลอด ทั้งชีวิต ของเขา ทุ่มเท เพื่อ พี่ชาย ของเขา เอามาก ๆ เพราะ พ่อ และ แม่ ของเขา

ได้เสียชีวิต ไปหมดแล้ว เขาเลยต้องรับ ภาระหน้าที่ ดูแลพี่ชาย พวกเขา ต้องย้ายที่อยู่ กันทุกปี ต่อสู้ดิ้นรน กันมา 2 คนพี่น้อง พวกเขาไม่ได้ มีชีวิต ที่สวยหรูอะไร 

แอบเหมือน คนเร่ร่อน แต่ มุนซังแท ยังพอช่วยเหลือ ตัวเองได้บ้าง เขาไอคิวเกิน 70 และ ยังมี ความสามารถ ทางภาษา และ ความสามารถ ในการวาดภาพ เขาชื่นชอบ

 ผลงาน การเขียน ของ  โกมุนยอง มาก ๆ และ เขาอยาก จะช่วยเหลือ น้องชาย และ ซื้อของ ให้น้องชาย บ้าง เลย แอบรับงาน วาดภาพ ประกอบ ของ โกมุนยอง ซึ้งน้องชาย 

ของเขาไม่รู้ โกมุนยอง เขาเป็นนักเขียน สาวสวย ชื่อดัง เขาเกิดมา ในชีวิตที่สวยหรู ที่บ้านมีฐานะ มีแม่ ที่เป็น นักเขียนนิยาย อาชญากรรม และ มีพ่อที่เป็นอาจารย์ คณะสถาปัตยกรรม

 ใน มหาวิทยาลัย ชื่อดัง แต่ โกมุนยอง เป็นผู้หญิง ที่ไม่ค่อย มีความรู้สึกอะไร มีนิสัยที่ โมโหร้าย อารมรุ่นแรง โกรธง่าย เอาแต่ใจ ไม่แคร์ และ ไม่สนใจใคร ไม่ว่าหน้าไหน ทั้งนั้น และ การที่ 

พี่ชายของ มุนคังแท รับงานวาดภาพ ให้กับ โกมุนยอง จึงทำให้ เขาทั้ง 2 ได้มาเจอกัน การเจอกัน ของเขาทั้งคู่ คือ ที่โรงพยาบาล ที่ มุนคังแท ทำงานอยู่ โดย โกมุนยอง มาอ่านนิทาน ที่ตัวเองเขียน

 ให้เด็กๆ ที่ป่วย เป็นจิตเวช ฟัง และ โกมุนยอง นั่ง ดูดบุรี่ อยู่ตรงเขต ห้ามดูด มุนคังแท เดินมาเจอ เลยไปห้าม และ โกมุนยอง ก็ถาม มุนคังแท ว่าเชื่อในเรื่อง พรมลิขิตมั้ย และ ก็มี เรื่องราว อีกมากมาย 

ที่เกิดขึ้น  ทีทำให้ โกมุนยอง หลงรัก มุนคังแท และ ค่อยให้คน ตามสืบเรื่อง ของ มุนคังแท และ ความจริงนั้น โกมุนยอง คือ คนที่เคยช่วย มุนคังแท ตอนที่ยังเป็นเด็ก มุนคังแท แอบ ชอบ โกมุนยอน ตั้งแต่

ตอนเด็ก  แอดบอกเลย พระนางคู่นี้ เคมีดีสุดๆ เข้ากันมากๆ นางเอก สวยไม่ไหว สวยแบบไม่มีอะไรกั้น พระเอก ก็คือ หล่อเกินเรื่อง แอดดูแล้ว หลงรัก เป็นเรื่อง ที่น่ารักมาก ๆ อีกเรื่องหนึ่ง แอดแนะนำเลยค่ะ ต้องดู 

สนุกน่าติดตามรับรองไม่ผิดหวัง แน่นอน

ลิ้งค์ ดูหนัง  https://www.netflix.com/title/81243992?s=i&trkid=254933119